Tin Mới

Nga – Venezuela dự định ký kết 20 thoả thuận quan trọng

(Ngày Nay) - Nga và Venezuela sẽ có cuộc họp vào tháng sau, đồng thời tiến tới ký kết 20 thoả thuận quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu trong một cuộc họp chính phủ, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết Venezuela và Nga sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ quan trọng vào tháng 4 này, đồng thời bổ sung rằng hai bên có thể tiến tới ký kết khoảng 20 thỏa thuận trong lĩnh vực kinh tế, năng lượng, thương mại và giáo dục.

"Một phiên làm việc cấp cao về hợp tác liên chính phủ giữa Nga và Venezuela sẽ được tổ chức vào tháng Tư. Chúng tôi sẽ ký kết hơn 20 thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, năng lượng và giáo dục", ông Maduro phát biểu.

Nga – Venezuela dự định ký kết 20 thoả thuận quan trọng - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro

Ngoài ra Tổng thống Maduro cũng cho biết thêm rằng Venezuela đang chờ một đợt chuyển viện trợ nhân đạo khác từ Moscow.

Vào ngày 22 tháng 2, Caracas đã nhận được khoảng 7,5 tấn hàng hóa nhân đạo từ Nga, bao gồm thuốc men, thiết bị y tế và hàng tiêu dùng, theo các chương trình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Y tế Pan American.

Hiện tại Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng kể từ tháng 1 đầu năm khi lãnh đạo phe đối lập, Juan Guaido, tự xưng là tổng thống lâm thời của đất nước. Juan Guaido ngay lập tức nhận được sự ủng hộ từ Mỹ và các quốc gia phương Tây trong khi Trung Quốc, Cuba, Nga và một số quốc gia khác vẫn giữ quan điểm rằng ông Maduro mới là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo