Tin Mới

Nga - Venezuela tiếp tục mở rộng hợp tác bất chấp áp lực từ Mỹ.

(Ngày Nay) - Nga khẳng định sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng mối quan hệ, sự hợp tác với Venezuela bấp chấp những áp lực từ phía Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp đặc biệt với Đại diện Mỹ phụ trách vấn đề Venezuela Elliott Abrams, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Moscow cảnh báo Washington không nên can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.

"Chúng tôi cảnh báo Mỹ không nên có bất cứ sự can thiệp cũng như các hình thức ảnh hưởng bất hợp pháp khác đối với cơ quan có thẩm quyền hợp pháp ở Caracas", Thứ trưởng Sergei Ryabkov cho biết.

"Tất nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh rằng sự hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, được tiến hành bởi Moscow và Caracas, là hoàn toàn hợp pháp", ông Ryabkov nói thêm.

Nga - Venezuela tiếp tục mở rộng hợp tác bất chấp áp lực từ Mỹ. - ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng xác nhận rằng các cuộc tham vấn của ông với Đại diện đặc biệt của Mỹ phụ trách vấn đề Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ được tổ chức tại Rome vào thứ Ba tuần tới (19/3).

"Lập trường của Moscow và Washington về vấn đề này là trái ngược nhau nhưng đây không phải là lý do để chúng tôi từ chối sự tham vấn lẫn nhau. Chúng tôi vẫn sẽ tiến hành các cuộc thảo luận có liên quan", ông Ryabkov cho biết.

Cuộc khủng hoảng ở Venezuela bắt đầu leo thang vào tháng 1 khi Juan Guaido tự xưng là "lãnh đạo lâm thời" của quốc gia này. Tuyên bố của Juan Guaido gần như nhận được sự thừa nhận ngay lập tức từ Mỹ và các nước phương Tây trong khi Nga và Trung Quốc vẫn khẳng định sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicholas Maduro.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo