Tin Mới

Nga yêu cầu Iran giải thích về việc bắt giữ nữ nhà báo Yuzik

Báo nói Ngày Nay
Ngày 4/10, Bộ Ngoại giao Nga đã mời Đại sứ Iran tại Moskva Mehdi Sanai đến để yêu cầu giải thích về việc cơ quan an ninh Iran bắt giữ nữ nhà báo Nga Yulia Yuzik tại Tehran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp báo ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo chính thức của người phát ngôn bộ trên, bà Maria Zakharova nêu rõ: "Liên quan đến vụ nữ công dân Nga Yuzik bị bắt giữ tại Tehran, Đại sứ Iran đã được mời đến Bộ Ngoại giao Nga để kịp thời làm rõ tình hình và bảo đảm quyền của nữ công dân Nga."Bà Yuzik, 38 tuổi, từng là phóng viên cho các tờ báo của Nga làm việc tại Iran. Từ năm 2003, bà đã chuyển sang sáng tác văn học.

Đại sứ quán Nga tại Iran cho biết bà Yuzik bay đến Tehran hôm 29/9 theo một lời mời cá nhân, và bị bắt hôm 2/10 tại khách sạn. Bà đã không báo với cơ quan đại diện ngoại giao về chuyến đi cũng như về việc mình bị thu hộ chiếu tại sân bay Tehran. Sáng 4/10, Đại sứ quán Nga mới biết thông tin và hiện đang thi hành mọi biện pháp bảo hộ công dân, làm rõ tình hình và giữ liên lạc chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Iran. Tùy viên báo chí Sứ quán Nga Andrey Ganenko cho biết, phiên tòa xét xử có thể diễn ra ngày 5/10, song thông tin chưa được xác nhận.

Theo hãng tin Nga Interfax, hiện giới chức Iran chưa thông báo chính thức với Đại sứ quán Nga tại Iran về vụ việc này.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo