Tin Mới

Nga yêu cầu Mỹ trả tự do cho nữ công dân bị nghi ngờ là gián điệp

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm thứ Bảy (21/7) đã yêu cầu Mỹ trao trả tự do cho 1 nữ công dân Nga bị nghi ngờ là gián điệp.

Hiện nữ công dân người Nga là Maria Butina đang bị giam giữ do Mỹ nghi ngờ người này là gián điệp.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu Mỹ nên trao trả tự do cho công dân Maria Butina. Ông Lavrov nhấn mạnh "hành động của chính quyền Mỹ là không thể chấp nhận được" và việc bắt giữ công dân Maria Butina chỉ dựa trên "các cáo buộc nguỵ tạo".

Nga yêu cầu Mỹ trả tự do cho nữ công dân bị nghi ngờ là gián điệp - ảnh 1
Hiện nữ công dân người Nga là Maria Butina đang bị giam giữ do Mỹ nghi ngờ người này là gián điệp.

Trước đó vào ngày 18/7, một thẩm phán Mỹ đã ra lệnh bắt giữ cô Butina sau khi các công tố viên Mỹ lập luận rằng cô này có quan hệ với tình báo Nga và có thể chạy trốn khỏi Mỹ. Butina đã bị buộc tội làm việc với một quan chức cao cấp của Nga và hai công dân Mỹ khác hiện chưa được xác định.

Washington đã cáo buộc nữ công dân người Nga đang cố gắng xâm nhập vào một tổ chức ủng hộ quyền sở hữu súng tại Mỹ và ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Nga.

Bên cạnh đó trong cuộc điện đàm, hai nhà Ngoại trưởng cũng thảo luận các cách để cải thiện quan hệ song phương trên "cơ sở bình đẳng và đôi bên cùng có lợi" sau khi các nhà lãnh đạo của hai nước là Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump, đã gặp nhau tại Helsinki.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo