Nga"đốt tài liệu", đóng cửa lãnh sự quán theo yêu cầu của Mỹ

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Các nhà ngoại giao Nga đã rời khỏi 3 tòa lãnh sự quán tại Mỹ hôm thứ bảy (2/9).

Hành động này nhằm tuân theo yêu cầu trước đó của Washington, nhằm trả đũa Moscow.

Các nhân viên ngoại giao của cơ quan quản lý San Francisco đã di chuyển thiết bị, đồ đạc ra khỏi tòa nhà.

Nga Các nhân viên ngoại giao của cơ quan quản lý San Francisco đã di chuyển đồ đạc ra khỏi cơ quan lãnh sự

Việc đóng cửa Lãnh sự quán ở San Francisco và hai tòa nhà ngoại giao của Nga tại Washington và New York là biện pháp mới nhất trong lệnh trừng phạt mà Mỹ đã quyết định áp đặt lên Nga. Điều này khiến cho mối quan hệ vốn không tốt đẹp giữa 2 nước ngày càng trở nên suy yếu.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính phủ Nga đã tuân thủ lệnh đình chỉ hoạt động vào thứ bảy (2/9) và cho biết không có nhà ngoại giao Nga nào bị trục xuất vì lệnh đóng cửa trên.

"Nga sẽ không còn được phép sử dụng các cơ sở này cho các mục đích ngoại giao hoặc lãnh sự", quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm.

Những biện pháp trừng phạt của Mỹ đã được áp dụng như là hình phạt đối với việc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ cũng như việc Nga sáp nhập khu vực Crimea.

Các hình ảnh được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội vào thứ sáu cho thấy khói đen đang bốc ra từ ống khói của lãnh sự quán tại San Francisco. Hình ảnh này đã thúc đẩy tin đồn rằng nhân viên ngoại giao trong lãnh sự quán đang đốt các tài liệu nhạy cảm.

Nga Các hình ảnh được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội vào thứ sáu cho thấy khói đen đang bốc ra từ ống khói của lãnh sự quán tại San Francisco

Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ bảy cho hay họ đã triệu tập một nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow để phản đối kế hoạch tiến hành các cuộc tìm kiếm trong khu phức hợp thương mại của Nga ở Washington.

Theo Reuters 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu