Nghi phạm của vụ khủng bố Barcelona có thể đã lẩn trốn sang Pháp

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cảnh sát Tây Ban Nha đang truy tìm nghi phạm của cuộc tấn công đã giết chết 13 người tại Barcelona.

Phía cảnh sát không loại trừ khả năng rằng kẻ tình nghi này đã vượt qua biên giới và lẩn trốn sang Pháp.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, các hoạt động an ninh đang được tiến hành tại Catalonia và biên giới với Pháp khi họ đang cố truy tìm nghi phạm Younes Abouyaaqoub, năm nay 22 tuổi người Morocco, kẻ vẫn còn đang lẩn trốn ngoài vòng pháp luật.

Nghi phạm của vụ khủng bố Barcelona có thể đã lẩn trốn sang Pháp - ảnh 1Sau vụ khủng bố, an ninh của Tây Ban Nha đang được đặt ở ngưỡng gần như báo động

"Chúng tôi không có bất kỳ thông tin cụ thể nào về vấn đề này, nhưng không thể bác bỏ được trường hợp nào.", lãnh đạo cao cấp của Catalan Josep Lluis Trapero phát biểu tại một cuộc họp báo ở Barcelona khi được hỏi liệu nghi phạm Abouyaaqoub có thể đang lẩn trốn ở nước Pháp hay không.

Trước đó, Nhà nước Hồi giáo đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công, khi một chiếc xe lao vào đám đông du khách và người dân địa phương theo dọc Las Ramblas, khiến cho 13 người bị chết và hàng trăm người bị thương. Nhiều giờ sau, cảnh sát đã bắn chết 5 người đàn ông cuốn dải bom trên người tại khu nghỉ mát vùng biển Catalonia của Cambrils.

Mẹ của nghi phạm Abouyaaqoub, đã nói với các phóng viên về việc mong muốn con trai của mình ra đầu thú. Bà mong con trai mình sẽ bị giam giữ ở tù còn hơn là bị tử hình.

Đây được xem là vụ tấn công tồi tệ nhất ở Tây Ban Nha trong vòng hơn một thập kỷ.

Tây Ban Nha hiện đã giữ mức cảnh báo an ninh ở mức 4/5, thấp hơn một chút so với mức tối đa cho thấy một cuộc tấn công sắp xảy ra. Tuy nhiên quốc gia này cho biết rằng họ vẫn sẽ tăng cường an ninh ở các khu vực đông đúc và các điểm nóng du lịch.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu