Tin Mới

Nghi phạm kích nổ trường cao đẳng tại Crimea đã tự sát

(Ngày Nay) - Theo nhà chức trách, nghi phạm là sinh viên 22 tuổi đang theo học tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch đã tự sát sau khi thực hiện vụ tấn công.

“Chúng tôi đang làm rõ thông tin vào lúc này. Số liệu sơ bộ cho thấy có 50 người bị thương và 17 người thiệt mạng. Tám đội xe cứu thương và trực thăng đang làm công tác cứu hộ tại hiện trường”, theo Sở Y tế tỉnh Crimea cho biết.

Ít nhất 50 người đã bị thương trong vụ nổ ở trường cao đẳng thành phố Kerch và 25 người đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Trước đó, theo nguồn tin tại địa phương, rất nhiều sinh viên cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn sau đó là các cửa sổ trong trường vỡ vụn do áp lực.

Nghi phạm kích nổ trường cao đẳng tại Crimea đã tự sát - ảnh 1

Tất cả các xe cứu thương tại Kerch đã được huy động. Ảnh: Sputnik

Theo trang web Kerch.com.ru, vụ nổ xảy ra ở tầng một và vụ nổ súng diễn ra ở tầng hai. Hơn 10 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Tất cả các nhân viên y tế, nhân viên cấp cứu và cảnh sát đã được huy động tới hiện trường. Do không có đủ xe cứu thương, nhiều nạn nhân đã được chở đến bệnh viện bằng xe cá nhân.

Tuy nhiên, theo bà Olga Grebennikova, đã có những tay súng bịt mặt xông vào bắn giết các nạn nhân trong trường cao đẳng.

“Năm phút sau khi tôi rời đi, một số kẻ đã xông vào. Chúng xông vào hành lang và ném pháo khắp nơi khiến cửa sổ vỡ vụn. Sau khi trang bị súng trường, chúng chạy quanh tầng hai, mở cửa các phòng học và giết tất cả những người cản đường. Đây thực sự một cuộc tấn công khủng bố. Hiện tại tôi có thể đã chết bởi chúng bắn chết tất cả mọi người, các sinh viên và nhân viên của tôi", bà Grebennikova cho biết.

Nghi phạm kích nổ trường cao đẳng tại Crimea đã tự sát - ảnh 2

Lực lượng chống khủng bố được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter

"Tôi bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất và sâu sắc nhất với gia đình và bạn bè của những người bị giết trong vụ nổ tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch. Tôi đã bị sốc bởi thảm kịch khủng khiếp này, tôi xin chia sẻ nỗi đau cùng các bạn. Toàn tỉnh Crimea sẽ để tang ba ngày để tưởng nhớ các nạn nhân", ông Sergei Aksyonov - Thủ tướng Cộng hòa Crimea viết trên Facebook.

Nghi phạm đứng sau vụ tấn công này được cho là đã tự sát, theo ông Aksyonov: "Một sinh viên người Kerch 22 tuổi đang học năm thứ tư có thể là chủ mưu vụ tấn công và đã tự sát sau khi kích nổ ngôi trường", ông Aksyonov nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Theo Ủy ban Điều tra của Nga, các thi thể bên trong trường cao đẳng cho thấy nhiều nạn nhân đã bị bắn chết và cho biết có nhiều hơn 2 kẻ thực hiện vụ tấn công này.

Tổng thống Nga Putin ngay sau khi nhận được tin báo đã chia sẻ sự cảm thông dành cho gia đình của các nạn nhân vụ khủng bố và cho biết động cơ của các nghi phạm đang điều tra làm rõ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo