Tin Mới

Nghi phạm thảm sát tại New Zealand bị đưa ra xét xử

(Ngày Nay) - Cảnh sát New Zealand cho biết hôm thứ Bảy rằng Tòa án sẽ bị đóng cửa đối với công chúng trong phiên xét xử nghi phạm Brenton Tarrant (28 tuổi) bị buộc tội giết người sau khi tiến hành vụ tấn công hai nhà thờ Hồi giáo hôm Thứ Sáu ở thành phố Christchurch, với lý do nguy cơ an ninh tăng cao sau vụ việc.

Ít nhất 50 người được xác nhận là đã thiệt mạng sau vụ xả súng tại 3 địa điểm ở thành phố Christchurch, với 2 trong số đó là nhà thờ Hồi giáo.

Theo cảnh sát New Zealand, 3 người đàn ông và 1 phụ nữ đang bị giam giữ sau vụ xả súng. Các nhà chức trách cũng đã tìm thấy và khống chế các thiết bị nổ được phát hiện gần các địa điểm xảy ra vụ thảm sắt.

Nghi phạm chính Brenton Tarrant đã bị đưa ra tòa xét xử vào thứ Bảy, theo hãng thông tấn AP. Tarrant không có biểu hiện gì khi Thẩm phán Paul Kellar đọc tội danh giết người. Nghi phạm vẫn bị còng tay khi tham dự phiên tòa, Tarrant được lệnh quay trở lại tòa vào ngày 5/4.

Sau khi Tarrant rời đi, thẩm phán nói rằng trong khi "tội giết người đã được đưa ra vào lúc này, các tội danh khác sẽ sớm được công bố một cách hợp lý".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo