Nghi phạm Triều Tiên yêu cầu Malaysia xin lỗi

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Ông Ri Jong Chol được thả hôm 3/3. Ảnh: Reuters.

(Ngày Nay) - Ri Jong Chol, nghi phạm mang quốc tịch Triều Tiên được cảnh sát Malaysia thả hôm 3/3, mới đây lên tiếng yêu cầu Malaysia xin lỗi và bồi thường thiệt hại sau khi giam giữ ông.
Trả lời phỏng vấn đài truyền hình NHK, Ri bày tỏ yêu cầu được xin lỗi và bồi thường sau "quá trình thẩm vấn đầy đau đớn" của cảnh sát Malaysia.
Theo lời Ri, ông không biết gì về chuyện xe của mình có liên quan đến vụ án, đồng thời lên tiếng cáo buộc cảnh sát Malaysia đã ép ông thú tội bằng cách đe dọa gia đình ông.
Khi được hỏi về lý do không làm việc cho công ty đã thuê ông tại Malaysia, Ri cho biết công việc của ông là xuất khẩu nguyên liệu làm xà phòng, không liên quan tới công ty này.
Cảnh sát Malaysia khẳng định cáo buộc của Ri Jong Chol là vô lý, cho biết người này sẽ không bị giam nếu không liên quan tới cuộc điều tra.
"Ông ấy được đối xử giống các nghi phạm khác trong vụ án", The Star dẫn lời Chánh thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar phát biểu hôm 4/3.
Đồng thời, ông Khalid phủ nhận những cáo buộc từ nghi phạm Triều Tiên Ri Jong Chol cho rằng cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia là một âm mưu chống phá cũng như "làm vấy bẩn danh dự" Triều Tiên.
Cuộc điều tra xoay quanh cái chết của người được cho là ông Kim Jong Nam đã gây nên sóng gió ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên. Đỉnh điểm căng thẳng, Malaysia đã tuyên bố "không hoan nghênh" Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol vào hôm 4/3. Ông Kang đã rời khỏi Malaysia chiều 6/3.
Cùng ngày, Liên đoàn Bóng đá Malaysia cũng nhận được yêu cầu không đưa đội tuyển sang thi đấu tại Bình Nhưỡng trong khuôn khổ giải đấu Asian Cup vì "nguy cơ an ninh".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu