Nghi phạm vụ sát hại bé Linh lên tiếng, bác bỏ liên quan

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Nghi phạm Shibuya khi bị bắt vào tuần trước.

(Ngày Nay) - Một số nguồn tin từ nhà điều tra cho biết nghi phạm Yasumasa Shibuya đã khai rằng ông này không liên quan đến vụ bắt cóc và sát hại bé Lê Thị Nhật Linh.
Báo Sankei ngày 19/4 dẫn lời các nguồn tin cho biết nghi phạm Shibuya đã khai với cảnh sát rằng: "Vào buổi sáng (hôm bé Linh mất tích) tôi vẫn đưa con đến trường, rồi sau đó trở về nhà".
Nghi phạm khẳng định ông không lái xe đến gần con kênh ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba, địa điểm mà người ta tìm thấy thi thể bé Linh vào 2 ngày sau khi em mất tích.
Đó là lời khai đầu tiên của Shibuya với các điều tra viên vào hôm y bị bắt hồi tuần trước. Y bị bắt sau khi kết quả giám định cho thấy ADN của ông ta trùng khớp với ADN trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.
Những lời khai trên của Shibuya được cho là mâu thuẫn so với bằng chứng mà cảnh sát đã thu thập. Chiếc xe của nghi phạm Yasumasa đã xuất hiện nhiều lần quanh các địa điểm liên quan vụ bé Linh bị sát hại.
Báo Asahi dẫn thông tin từ cảnh sát tỉnh Chiba cho biết chiếc xe của nghi phạm Shibuya đã nhiều lần đi về giữa khu vực ông ta sinh sống với địa điểm tìm thấy đồ đạc và thi thể của Linh.
Camera an ninh từ các cửa hàng tiện lợi và trạm xăng ở dọc đường thu được hình ảnh chiếc xe của ông Shibuya di chuyển giữa 3 địa điểm này trong nhiều ngày.
Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.
Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu