Nghi vấn bé Nhật Linh bị ném xác ngay tối đầu sau khi mất tích

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Nghi phạm bị dẫn đến văn phòng công tố vào sáng 15/4. Ảnh: Mainichi.

(Ngày Nay) - Cảnh sát nghi ngờ nghi phạm Shibuya đã ném xác bé Lê Thị Nhật Linh ngay trong buổi tối sau khi Linh mất tích.

Tờ Mainichi dẫn lời cảnh sát cho biết chiếc xe của nghi phạm Yasumasa Shibuya đã xuất hiện trong một camera an ninh vào buổi tối 24/3 ở thành phố Abiko (tỉnh Chiba), gần nơi tìm thấy thi thể bé Lê Thị Nhật Linh. 24/3 cũng là ngày Linh mất tích.

Ngoài ra, chiếc xe này cũng xuất hiện trong một camera an ninh ở gần bờ sông Tone (thành phố Bando, tỉnh Ibaraki), nơi người ta tìm thấy cặp sách và quần áo Linh.

Cảnh sát nghi ngờ chiếc xe đã đi từ thành phố Matsudo (tỉnh Chiba), ngang qua Bando để đến Abiko. Người đàn ông có thể đã ném đi quần áo và cặp sách của bé vào ban ngày rồi mới vứt xác bé vào tối hôm đó.

Cảnh sát đang điều tra về 2 chiếc xe của ông Shibuya. Lời khai của ông Shibuya trước khi bị bắt mâu thuẫn với vị trí chiếc xe của ông. 

NHK dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết nghi phạm Yasumasa Shibuya có thể đã bắt giữ bé Lê Thị Nhật Linh và đưa đi đâu đó ngay sau khi bé ra khỏi nhà, vì dữ liệu ghi được từ các camera giám sát dọc con đường không có hình ảnh của bé và nghi phạm.

Theo điều tra của cảnh sát hôm nay, một người hàng xóm cho biết trong chiều 24/3, tức là ngày bé Linh mất tích, người ta không nhìn thấy một trong 2 xe ôtô của nghi phạm tại nơi giữ xe. 2 chiếc xe gồm một xe cắm trại và một xe loại nhỏ dùng để di chuyển hàng ngày.

Trong khi đó, Asahi cho hay cơ quan điều tra đang tập trung vào khả năng nghi phạm đã đưa nạn nhân đi trên chiếc xe cắm trại của y. Hình ảnh chiếc ôtô cắm trại cũng đã được camera an ninh ghi lại tại nhiều khu vực gần nơi phát hiện xác và cặp của nạn nhân.

Theo cảnh sát, nghi phạm ngay trong ngày mất tích có thể đã sát hại nạn nhân rồi chở đi giấu xác bằng xe này. Cảnh sát đã thu giữ 2 xe ôtô của nghi phạm để tìm hiểu cụ thể. 

Trong ngày 15/4, cảnh sát đã lục soát nơi ở của ông Shibuya, căn hộ ở tầng cao nhất của tòa nhà 4 tầng. Toàn bộ tòa nhà này là của ông Shibuya, ông cho thuê những căn hộ khác.

Ông Shibuya, 46 tuổi, làm việc tại một công ty cho thuê bất động sản. Người này sống tại Matsudo, tỉnh Chiba. Ngày 14/4, ông bị bắt sau sau khi cảnh sát phát hiện ADN của ông trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể em Linh.

Thi thể của em Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3, được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone tìm thấy vào khoảng 6h45 ngày 26/3 giờ địa phương gần mương thoát nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10 km. Linh mất tích không lâu sau khi rời nhà đi học hôm 24/3.

Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu