Nghi vấn IS khủng bố bằng virus biến con người thành zombie

0
Chia sẻ

Học giả Mỹ, chuyên nghiên cứu về zombie, lo ngại IS sẽ thực hiện một cuộc tấn công bằng virus biến con người thành những “con zombie – xác sống di động”.

Tiến sĩ Arnold Blumberg, người từng nhận giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1976, đồng thời là học giả nổi tiếng chuyên nghiên cứu về zombie tin rằng, một loại virus do tổ chức Hồi giáo tự xưng IS tung ra có thể biến con người trở thành “những kẻ giết người” tại phương Tây.

Ông và một số chuyên gia cho rằng, các phần tử thánh chiến nhiều khả năng sẽ thả loại virus này vào nguồn nước sinh hoạt của người dân.

Nghi vấn IS khủng bố bằng virus biến con người thành zombie - ảnh 1

Nghi vấn IS biến phương Tây thành nơi ở của các xác sống di động.

Tuy vậy, vị tiến sĩ này cũng cho rằng mặc dù là một vấn đề đáng quan ngại nhưng khả năng các cuộc tấn công này xảy ra là không cao.

Trước đó, một nhà máy bí mật được sử dụng để sản xuất “liều thuốc khủng bố” biến chiến binh IS thành xác sống đã bị phát hiện ở Syria.

Hang ổ này là nơi IS cất giữ và tích lũy những viên “thần dược” Captagon mang đến “siêu năng lượng” cho các chiến binh, đồng thời giữ cho họ tỉnh táo trong nhiều ngày liên tục như những xác sống di động tấn công kẻ thù “siêu đẳng”.

Nghi vấn IS khủng bố bằng virus biến con người thành zombie - ảnh 2

Tiến sĩ Arnold Blumberg chuyên nghiên cứu về zombie.

Tuy nhiên, khi đang ăn nên làm ra, cơ sở bí mật này bị nhóm phiến quân al-Nusra Front, một nhóm nổi dậy chống chính phủ Syria phát hiện và tịch thu vô số lô thuốc cùng các loại hóa chất và thiết bị gần thành phố Aleppo, Syria.

Một cựu chiến binh của tổ chức Hồi giáo tiết lộ: “Lần đầu tiên dùng thuốc, tôi cảm thấy như được tiếp thêm một nguồn sức mạnh phi thường. Có cảm giác như nếu có 10 người đang đứng trước mặt mình, tôi vẫn có thể hạ gục họ”.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Pháp cung đã phải triển khai lực lượng quân đội để bảo vệ các nguồn cung cấp nước ở xung quanh Paris sau khi phát hiện dấu hiệu IS có thể tấn công hóa học, đầu độc nguồn nước của thành phố.

An Mai (Theo Daily Star)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu