Tin Mới

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc một tạp chí giúp Iran truyền tải ‘thông điệp dối trá’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm thứ Hai (12/11) đã cáo buộc tạp chí Newsweek đang giúp Iran lan toả các “thông điệp dối trá”.

Theo ông Pompeo, tạp chí Newsweek đang “giúp” Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif lan toả những tuyên bố dối trá về các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với thực phẩm nhập khẩu vào Iran.

Trong một tweet trên trang cá nhân, Ngoại trưởng Pompeo đã dành cho tạp chí lớn thứ 2 tại Mỹ dòng hastag “#FakeNewsweek” và khẳng định Mỹ “chưa bao giờ và cũng không bao giờ có ý định trừng phạt về thực phẩm và thuốc men” cũng như các giao dịch tiền tệ liên quan đến nhu cầu nhân đạo.

Tuyên bố của ông Pompeo xuất hiện sau khi tạp chí Newsweek công bố một bài báo với tiêu đề “Iran phải nghe theo Mỹ nếu muốn người dân được no đủ”.

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc một tạp chí giúp Iran truyền tải ‘thông điệp dối trá’ - ảnh 1

Ngoại trưởng Mike Pompeo bức xúc vì tạp chí Newsweek đang giúp Iran lan toả "thông điệp dối trá"

Theo Ngoại trưởng Mỹ, đây là bài báo đã bóp méo quan điểm của ông khi ông chỉ nói rằng lãnh đạo Iran nên đưa ra quyết định để giải quyết nhu cầu của người dân Iran trước tiên.

“Lãnh đạo phải đưa ra quyết định rằng họ muốn mọi người được no đủ. Họ phải đưa ra quyết định rằng họ muốn sử dụng tài sản của họ để nhập thuốc và thực phẩm thay vì dùng chúng để tài trợ cho chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo”, tạp chí Newsweek đăng tải những lời nói được cho là của ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc một tạp chí giúp Iran truyền tải ‘thông điệp dối trá’ - ảnh 2

Tạp chí Newsweek công bố một bài báo với tiêu đề “Iran phải nghe theo Mỹ nếu muốn người dân được no đủ” và gán đó là lời nói của Ngoại trưởng Pompeo

Ngay lập tức, Ngoại trưởng Zarif đã chỉ trích ông Pompeo trên Twitter, nói rằng "giống như những người tiền nhiệm trước, ông ấy cũng sẽ học được rằng, bất chấp các lệnh trừng phạt từ Mỹ, Iran sẽ không chỉ tồn tại mà còn tiến lên mạnh mẽ."

Newsweek là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ ấn bản tại New York City, được phân phối trên toàn quốc và quốc tế với 12 ngôn ngữ khác nhau. Newsweek là tạp chí tin tức hàng tuần lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, chỉ đứng sau Tạp chí Time về số lượng phát hành và thu nhập từ quảng cáo.

 

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo