Tin Mới

Ngoại trưởng Mỹ cùng ‘nhân tố mới’ đến Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên lần thứ tư vào tuần tới.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ cùng một đặc phái viên mới là Stephen Biegun, bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên vào tuần tới.

Ngoại trưởng Pompeo hôm thứ Năm (23/8) đã đặt cho ông Stephen Biegun một vai trò mới, với tư cách là đặc phái viên của Mỹ tại Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ cùng ‘nhân tố mới’ đến Triều Tiên  - ảnh 1

Đặc phái viên Stephen Biegun (trái) bên cạnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải)

Ông Stephen E. Biegun là phó chủ tịch phụ trách các vấn đề chính phủ quốc tế cho Công ty Ford Motor. Ông cũng đã có thời gian phục vụ chính phủ với vai trò là một nhân viên trong Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời chính quyền Tổng thống George W. Bush.

Đề cập tới đặc phái viên mới này, ông Pompeo cho biết: “Stephen sẽ chỉ đạo chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và dẫn dắt nỗ lực của chúng tôi để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.”

"Ông ấy sẽ đi cùng tôi trong chuyến viếng thăm Triều Tiên vào tuần tới để thực hiện thêm những tiến bộ ngoại giao đối với mục tiêu của Tổng thống", Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm.

Đây sẽ là chuyến thăm Triều Tiên lần thứ tư trong năm của Ngoại trưởng Mike Pompeo nhằm mục đích thực hiện phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên cũng như thực hiện các cam kết từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo