Tin Mới

‘Ngoại trưởng Mỹ cũng sẵn sàng đàm phán với quan chức Iran’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã sẵn sàng ngồi xuống bàn đàm phán với các quan chức Iran, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (31/7).

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Heather Nauert cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba (31/7) rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã tuyên bố về việc ông Trump muốn gặp gỡ các nhà lãnh đạo quốc tế để giải quyết vấn đề, kể cả với các quan chức Iran. Bên cạnh đó, ông Pompeo cũng sẵn sàng gặp mặt các quan chức cấp cao Iran sau lời đề nghị đàm phán vô điều kiện từ Tổng thống Mỹ.

‘Ngoại trưởng Mỹ cũng sẵn sàng đàm phán với quan chức Iran’ - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Khi được hỏi liệu Ngoại trưởng Mỹ có cần điều kiện tiên quyết nào để đi tới bàn đàm phán hay không, phát ngôn viên Nauert đã tránh sử dụng cụm từ đó và nói rằng Washington muốn thấy những thay đổi trong hành vi của Iran, nhưng điều quan trọng là Mỹ đã “sẵn sàng ngồi xuống và có những cuộc nói chuyện với Iran.”

Những lời đề nghị đàm phán từ Mỹ đã vấp phải sự chỉ trích của Iran khi các quan chức cấp cao cùng chỉ huy quân sự Iran đã bác bỏ lời đề nghị đàm phán vô điều kiện của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các quan chức cấp cao Iran khẳng định lời đề nghị đàm phán vô điều kiện của ông Trump là “mơ mộng”. Bên cạnh đó Iran cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ mâu thuẫn giữa lời nói và hành động khi 1 mặt đề nghị đàm phán, 1 mặt vẫn tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tehran.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo