Tin Mới

Ngoại trưởng Mỹ đã tới Việt Nam

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sáng thứ Ba (26/2) đã đến thủ đô Hà Nội để chuẩn bị cho cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

Theo thông tin từ một phóng viên đi cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo, chuyến bay của ông đã đáp xuống sân bay Nội Bài vào sáng thứ Ba (26/2) theo giờ Hà Nội.

Ông Pompeo đã trở thành đặc phái viên hàng đầu của Tổng thống Donald Trump trong vấn đề ngoại giao, người đã đóng góp nhiều nỗ lực tích cực trong việc cải thiện mối quan hệ giữa Mỹ - Triều Tiên. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng đã nhiều lần tới Bình Nhưỡng để đàm phán các bước tiến tới phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ đã tới Việt Nam - ảnh 1

Chuyến bay của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đáp xuống sân bay Nội Bài vào sáng thứ Ba (26/2) theo giờ Hà Nội

Cùng trong sáng ngày 26/2, đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng đoàn hộ tống cũng đã tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Sau đó, Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump sẽ cùng tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, diễn ra trong 2 ngày (27/2-28/2).

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo