Tin Mới

Ngoại trưởng Mỹ sẽ tiếp tục tới Triều Tiên để thảo luận về phi hạt nhân

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ rời Washington để bắt đầu chuyến viếng thăm Triều Tiên hôm thứ Năm (5/7).

Trong chuyến viếng thăm này, 2 nước sẽ tiếp tục tìm kiếm thỏa thuận về kế hoạch phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên. Chuyến viếng thăm của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều nghi ngờ về việc dỡ bỏ các chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ tiếp tục tới Triều Tiên để thảo luận về phi hạt nhân - ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong thông báo kế hoạch của Ngoại trưởng Pompeo, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Hoa Kỳ đang "tiếp tục có những tiến bộ" trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên. Cô từ chối bình luận đối với các báo cáo của phương tiện truyền thông gần đây về việc Triều Tiên vẫn bí mật phát triển chương trình hạt nhân của mình.

Bộ Ngoại giao cho biết sau chuyến viếng thăm Triều Tiên, Ngoại trưởng Pompeo sẽ tiếp tục chuyến thăm Tokyo, nơi ông sẽ thảo luận về vấn đề với các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên Ngoại trưởng Mỹ tới Triều Tiên kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12 tháng 6 tại Singapore diễn ra. Tại hội nghị, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết sẽ "hành động tích cực để hướng tới phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên."

Theo Reuters 

Kéo xuống để xem tin tiếp theo