Tin Mới

Ngoại trưởng Nga: 'Moscow, Tehran và Ankara muốn chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria'

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng mục tiêu cuối cùng của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran ở Syria có thể khác nhau ở một số khía cạnh, nhưng đều nhắm đến cái đích cuối cùng đó là chấm dứt xung đột tại quốc gia này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng Moscow cùng với các đối tác của mình (Thổ Nhĩ Kỳ và Iran) muốn chấm dứt cuộc chiến ở Syria và đảm bảo rằng người dân Syria có thể quyết định số phận của họ mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.

Ông Lavrov cũng cho biết Mỹ đảm bảo với Nga rằng nước này sẽ tách biệt các nhóm phiến quân với khủng bố trong khu vực.

"Các đối tác của chúng tôi, bao gồm cả Mỹ, cho biết rằng họ sẽ đảm bảo sự tách biệt giữa các nhóm vũ trang ôn hòa với những kẻ khủng bố.

Idlib vẫn là khu vực giảm leo thang quân sự, nơi có hàng chục nghìn tay súng cực đoan vẫn đang được triển khai. Họ được lãnh đạo bởi nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga chỉ ra rằng nhóm khủng bố này là mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định ở Syria.

Trước đó, trong một bài phát biểu của mình tại Viện Quan hệ Quốc tế Moscow, ông Lavrov cho biết: "không có nơi nào cho những kẻ khủng bố ở Syria và chính quyền Damascus có quyền tiêu diệt chúng trên lãnh thổ của họ". Ngoài ra, vị quan chức còn cho biết cần phải tách biệt giữa các nhóm đối lập với những kẻ khủng bố và không thể duy trì tình trạng hiện tại ở Idlib một cách vô thời hạn.

Tình hình ở Idlib đang hết sức căng thẳng trước thềm chiến dịch giải phóng của quân đội Syria, trong khi đó các nhóm phiến quân và khủng bố đang sắp sửa dàn dựng một cuộc tấn công hóa học nhắm vào thường dân để tạo cớ cho quân đội Mỹ không kích Syria.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo