Tin Mới

Ngoại trưởng Nga: Sau cuộc tấn công phương Tây, Nga sẽ làm tất cả để bảo vệ Syria

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khẳng định sẽ hỗ trợ mọi biện pháp để bảo vệ Syria sau cuộc tấn công của các nước phương Tây vào đất nước này.

"Cách đây vài năm, chúng tôi quyết định không cung cấp hệ thống S-300 cho Syria theo yêu cầu của các đối tác. Nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp để đảm bảo an ninh của nhà nước Syria sau hành động hung hăng này của Hoa Kỳ, Pháp và Anh", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với BBC.

Khi được hỏi về vấn đề Syria, Ngoại trưởng Lavrov cho biết Moscow đã xem xét nhiều hình thức hỗ trợ để có thể giúp quân đội Syria kiểm soát được sự tấn công từ bên ngoài.

Ngoại trưởng Nga: Sau cuộc tấn công phương Tây, Nga sẽ làm tất cả để bảo vệ Syria - ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Cuộc phỏng vấn với đài BBC của Ngoại trưởng Nga diễn ra hai ngày sau khi Mỹ, Pháp và Anh tiến hành các cuộc không kích phối hợp vào Syria, nhằm đáp lại những cáo buộc về việc dụng vũ khí hóa học của các lực lượng chính phủ ở thành phố Douma, Đông Ghouta. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống phòng không của Syria đã ngăn chặn được 71 trong số 103 tên lửa, do liên minh ba nước tấn công. Người phát ngôn của Bộ này cũng cho biết rằng quân đội Syria đã sử dụng các hệ thống phòng không của Nga như S-125, S-200.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo