Tin Mới

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới thỏa thuận thương mại mới

(Ngày Nay) - Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại khi các cuộc đàm phán giũa quan chức hai bên đang được tiến hành, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết hôm thứ Tư.

Khi được hỏi liệu Washington đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết hai phía đang trên lộ trình đi đến thỏa thuận.

"Tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi đang tiến tới gần (thỏa thuận), và tôi rất hy vọng trong một vài tuần tới sẽ có một số thông báo tốt", ông Pompeo cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tháng 12 đã bày tỏ sự tin tưởng rằng một thỏa thuận thương mại giữa hai nước có thể đạt được trong vòng 90 ngày tới.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập đã đồng ý về một "thỏa thuận ngừng bắn" trong cuộc chiến thương mại trong cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Argentina.

Ông Trump đã đồng ý đình chỉ kế hoạch tăng thuế đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD lên 25% để mở đường cho các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh nhưng cảnh báo rằng nếu các cuộc đàm phán không thành công trong vòng ba tháng, kế hoạch tăng thuế sẽ được triển khai.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo