Tin Mới

Ngoại trưởng Syria kêu gọi Mỹ rút quân khỏi căn cứ al-Tanf

(Ngày Nay) - Trong một cuộc họp báo thứ Bảy tại Damascus, Ngoại trưởng Walid al-Muallem đã mô tả sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Syria là bất hợp pháp và kêu gọi Washington rút quân khỏi khu vực.

Tại cuộc họp báo thứ bảy tại Damascus, Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Muallem đã mô tả sự hiện diện của quân đội Mỹ tại nước này là hành vi bất hợp pháp và nhấn mạnh rằng quân đội Mỹ nên rời khỏi khu vực.

Trả lời các phóng viên, ông Muallem đã kết hợp các cuộc đàm phán về tương lai của khu vực phía nam Syria với việc Mỹ rút khỏi căn cứ ở al-Tanf, được thành lập vào năm 2016

"Bạn không nên tin những lời tuyên bố về thỏa thuận phía nam Syria khi quân đội Mỹ chưa rút khỏi al-Tanf," ông Muallem nói.

Ngoại trưởng Syria cũng bác bỏ những thông tin về sự hiện diện quân sự của Iran tại Syria.

"Sự hiện diện của Iran không mang tính chất quân sự tại Syria - đây là những điều mà Israel tuyên truyền. Sự hiện diện của Iran là hợp pháp vì nó dựa trên yêu cầu của chính phủ Syria, không giống như sự hiện diện của Mỹ", ông Muallem nhấn mạnh. .

Vào tháng 5, người đứng đầu phái đoàn chính phủ Syria tham dự các cuộc đàm phán hòa bình ở Astana, ông Bashar Jaafari đã gọi sự hiện diện của quân đội Mỹ tại al-Tanf và trại tị nạn Rukban gần đó ở miền nam nước này là "hành vi xâm lược và chiếm đóng thuần túy".

Mỹ đã chiếm một khu vực có phạm vi 34 dặm xung quanh căn cứ al-Tanf, đây là nơi Mỹ dùng để đào tạo các lực lượng phiến quân tại Syria kể từ năm 2016.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo