Tin Mới

Ngoại trưởng Syria tuyên bố có thể sử dụng vũ lực tại Idlib

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Syria Walid Muallem đã tổ chức một cuộc họp báo vào hôm thứ Hai sau cuộc gặp với người đồng cấp Iraq Ibrahim Al-Ja'afari tại Damascus.

Tại cuộc họp báo, vị chính trị gia kỳ cựu đã đề cập đến một số chủ đề, bao gồm cả tình hình bên trong tỉnh Idlib.

Ngoại trưởng Muallem cho biết nếu các nhóm đối lập và khủng bố không chấp nhận thỏa thuận Idlib, quân đội Syria sẽ sẵn sàng sử dụng biện pháp mạnh.

"Nếu thỏa thuận Idlib không được thực hiện, chúng tôi sẽ sử dụng các lựa chọn khác. Chúng tôi đang thảo luận với các đồng minh của mình về tình hình ở Idlib. Quân đội Syria đang ở tiền tuyến và sẵn sàng chiến đấu”, ông Muallem nhấn mạnh.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Muallem nói với các phóng viên tại cuộc họp báo rằng một khi tình hình ở Idlib được giải quyết, quân đội Syria sẽ chuyển sự chú ý của họ sang vùng lãnh thổ ở bờ đông sông Euphrates.

“Sau Idlib, mục tiêu của chúng tôi sẽ là bờ đông của sông Euphrates”, Ngoại trưởng Muallem tuyên bố.

Các phát biểu của ông Muallem xuất phát từ việc các nhóm phiến quân và khủng bố hiện vẫn chưa chịu rời khỏi khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib, trong khi các nhóm phiến quân người Kurd cũng như liên quân Mỹ đang duy trì sự hiện diện tại khu vực bờ đông sông Euphrates.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo