Tin Mới

Ngoại trưởng Zarif: 'Iran mở rộng vòng tay chào đón Arab Saudi'

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif nói rằng Iran sẵn sàng hợp tác với Saudi Arabia để xây dựng một Trung Đông mạnh mẽ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Quốc vương Arab Saudi sẽ không thể tại vị trong vòng hai tuần mà không có sự ủng hộ của Mỹ.

Ngoại trưởng Zarif nói những lời phát biểu của Tổng thống Trump về tầm quan trọng của sự ủng hộ của Mỹ đối với Arab Saudi “thật đáng xấu hổ” và cho biết an ninh quốc gia không nên đặt trong tay ngoại bang. "Chúng tôi một lần nữa mở rộng vòng tay cho người láng giềng của mình: Hãy cùng xây dựng một khu vực vững mạnh và chấm dứt sự tự phụ này", ông Zarif đăng trên tài khoản Twitter.

Ngoại trưởng Iran đã nhắm vào ý kiến của Tổng thống Trump về việc Quốc vương của Arab Saudi sẽ không thể tại vị trong vòng 2 tuần mà không có sự trợ giúp của nước Mỹ

“Chúng ta bảo vệ Arab Saudi , các bạn có thể cho rằng họ giàu có, còn tôi thì yêu quý Quốc vương Salman.  Tôi đã nói rằng: Thưa Quốc vương, chúng tôi đang bảo vệ ngài và ngài sẽ không thể trụ vững trong vòng hai tuần nếu không có chúng tôi - vì vậy ngài nên chi tiêu cho quân đội của mình.

Tôi đã nói rằng thưa Quốc vương, ngài sở hữu hàng nghìn tỷ USD. Nếu không có chúng tôi, ai biết điều gì sẽ xảy ra?  Khi có chúng tôi, số tiền hoàn toàn an toàn. Nhưng chúng tôi đã không nhận được những gì chúng tôi nên nhận được", ông Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ ở bang Mississippi.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo