Tin Mới

Người dân hai miền Triều Tiên kết thúc cuộc đoàn tụ trong nước mắt

(Ngày Nay) - Vòng thứ hai của cuộc đoàn tụ thân nhân dành cho người dân hai miền Triều Tiên đã kết thúc sau những chiếc ôm hôn, lời dặn dò và những giọt nước mắt.

Hơn 300 người Hàn Quốc, đến từ 81 gia đình, đã rời khỏi khu nghỉ mát Kumgang của Triều Tiên bằng xe buýt vào khoảng 1:20 chiều (giờ địa phương), kết thúc chuyến thăm 3 ngày được đoàn tụ với người thân bị chia cắt bên kia biên giới.

Các gia đình ly tán đã có 3 giờ để chia tay sau cuộc đoàn tụ và dùng bữa trưa vào ngày cuối cùng, nhưng càng sát giờ chia ly thì càng có nhiều nước mắt.

Người dân hai miền Triều Tiên kết thúc cuộc đoàn tụ trong nước mắt - ảnh 1

"Cháu rất mãn nguyện khi được gặp chú", bà Yoon Suk-jae, 65 tuổi, nói với người chú của mình ở miền Bắc, trong cuộc hội ngộ chia tay. Bà đã khóc khi nói: "Sau lần hội ngộ và chia tay này, sẽ không còn có thể gặp lại nhau nữa".

Khi bà Choe Song-sun, một người Triều Tiên 85 tuổi, nói với em trai mình, ông Choi Seong-taek 82 tuổi, từ miền Nam rằng ông hãy giữ gìn sức khỏe, người em trai đã không kìm nổi cảm xúc và bật khóc thành lời.

Người dân hai miền Triều Tiên kết thúc cuộc đoàn tụ trong nước mắt - ảnh 2

Nhiều người đã tranh thủ trao đổi địa chỉ nhà riêng và gia phả, cố gắng trấn an nhau rằng họ có thể gặp lại một ngày nào đó. Một số người khác chọn cách chụp ảnh hoặc trao đổi thư tay để giữ lại kỷ niệm cho nhau.

Trong suốt cuộc hội ngộ, các gia đình đã gặp tổng cộng 12 lần. Tuần trước, một nhóm gồm 89 người cao tuổi Hàn Quốc đã đi đến khu nghỉ mát Kumgang để được đoàn tụ với người thân.

Cuộc gặp mặt mới nhất diễn ra vào thời điểm mới quan hệ hai miền Triều Tiên đang có dấu hiệu "tan băng". Việc tổ chức các cuộc đoàn tụ gia đình nằm trong thỏa thuận giữa lãnh đạo hai miền, nhằm giải quyết các vấn đề nhân đạo nảy sinh sau cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo