Tin Mới

Người dân Syria ăn mừng cao tốc nối liền Homs và Hama mở cửa trở lại

(Ngày Nay) - Đường cao tốc nối hai tỉnh Homs và Hama của Syria đã được mở cửa trở lại sau 7 năm đóng cửa do hoạt động của các nhóm khủng bố trong khu vực.

Đoạn đường cao tốc dài 47 km hiện đã được sửa sang và đi vào hoạt động trở lại.

Đường cao tốc Homs-Hama và một số khu định cư gần đó nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ Syria cách đây một tháng sau khi đạt được thỏa thuận rút quân với các nhóm đối lập ở phía bắc tỉnh Homs và phía nam của Hama. Đây là đoạn đường cao tốc nối liền hai tỉnh, nằm ở trung tâm Syria, được coi là một địa điểm chiến lược quan trọng.

Người dân Syria ăn mừng cao tốc nối liền Homs và Hama mở cửa trở lại - ảnh 1Một người lính chụp ảnh đoàn xe ăn mừng trên cao tốc Homs-Hama

Sau khi đường cao tốc mở cửa trở lại, rất nhiều người dân đã lái xe trên cao tốc này, mang theo cờ Syria để kỷ niệm chiến thắng của quân đội chính phủ trong việc khôi phục lại các vùng lãnh thổ đã bị chia cắt trước đó.

Người dân Syria ăn mừng cao tốc nối liền Homs và Hama mở cửa trở lại - ảnh 2Đoàn xe mang theo cờ Syria ăn mừng sự kiện mở cửa đường cao tốc.

Kể từ đầu năm nay, quân đội chính phủ Syria đã liên tiếp giành được những chiến thắng quan trọng trên chiến trường, cùng với việc kết hợp các thỏa thuận ngừng bắn đi kèm rút quân để cho phép các nhóm đối lập ở Đông Ghouta, nam Damascus,l Homs và Hama được phép rời khỏi khu vực để quân chính phủ tiếp quản trở lại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trái phép.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo