Tin Mới

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay, đập phá hàng hoá Mỹ

(Ngày Nay) - Sau khi Tổng thống Erdogan đưa ra tuyên bố tẩy chay hàng hóa Mỹ để đáp trả lại các lệnh trừng phạt từ Washington, đã có rất nhiều dân Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ và làm theo lời kêu gọi.

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, một vài người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã quay lại cảnh dùng búa đập nát điện thoại iPhone – biểu tượng công nghệ Mỹ.

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay, đập phá hàng hoá Mỹ - ảnh 1

Đoạn clip ghi lại cảnh những người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ dùng búa đập ánt điện thoại iPhone

Thậm chí người đàn ông này còn tuyên bố người dân Thổ Nhĩ Kỳ không hề sợ lệnh trừng phạt của Mỹ: “Nếu ông (Tổng thống Donald Trumo) nghĩ có thể đe dọa chúng tôi bằng sự nghèo đói, thì ông đã khiến chúng tôi phải phì cười. Hãy cứ làm bất cứ điều gì trong quyền hạn của ông.”

Trong một đoạn video khác, các thành viên của Đảng Phong trào Dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ cũng ghi lại cảnh sử dụng điện thoại Samsung trong khi ném và chà đạp iPhone dưới đất.

Thậm chí không chỉ đập, ném, còn xuất hiện rất nhiều video cho thấy người dân Thổ Nhĩ Kỳ “hành hạ” iPhone bằng súng hay lửa.

Không chỉ tẩy chay mặt hàng công nghệ, các sản phẩm khác của Mỹ cũng chịu cảnh tượng tương tự. Có clip đã ghi lại cảnh một người dân Thổ Nhĩ Kỳ đổ hết sản phẩm đồ uống Coca-Cola nổi tiếng của Mỹ xuống bồn vệ sinh.

Theo DailyMail

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo