Tin Mới

Người di cư tiến hành bạo loạn tại biên giới Mỹ-Mexico

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã thông báo rằng người di cư chỉ đủ điều kiện xin tị nạn nếu họ bị buôn bán vào lãnh thổ nước này, những trường hợp tị nạn tại một hoặc nhiều quốc gia trước khi đến Mỹ sẽ bị từ chối.

Quy định mới, có hiệu lực vào đầu tuần này, nhằm hạn chế dòng người di cư xin tị nạn đổ tới biên giới Mỹ.

Trong khi đó, lực lượng biên phòng Mỹ (CBP) đã giải tán một nhóm khoảng 50 người di cư vào đầu ngày thứ Bảy,  khi cố gắng nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ từ một cửa khẩu dọc biên giới Mỹ-Mexico ở bang Texas, Fox News đưa tin.

Theo một quan chức CBP cho biết những người nhập cư đã ba lần cố gắng băng qua cây cầu Pharr-Reynosa mặc dù nó đã bị đóng cửa.

"Bỏ qua các mệnh lệnh kêu gọi dừng bước, nhóm người đột nhiên lao vào các chướng ngại vật, uốn cong các cột kim loại và vô hiệu hóa dây thép gai được gắn vào rào chắn. Một số người đàn ông trong nhóm đã tấn công các sĩ quan bằng cách đấm, đá và cố lấy các thiết bị bảo vệ của họ", một quan chức của CBP cho biết.

Theo báo cáo, hai người di cư đã bị buộc tội can thiệp và 14 người khác đang bị bắt giữ chờ xét xử. Chính quyền Mexico thông báo đã đưa các cá nhân còn lại ra khỏi cây cầu.

Các sự cố tương tự đang trở nên ngày càng phổ biến khi các đoàn người di cư Trung Mỹ liên tục đổ về biên giới phía nam nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi đây là một cuộc ''khủng hoảng'' và tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào tháng 2 trong nỗ lực nhằm đảm bảo kinh phí xây dựng một bức tường biên giới.

Theo một số phương tiện truyền thông có trụ sở tại Mỹ, hơn một triệu người di cư từ Trung và Nam Mỹ dự kiến sẽ vượt qua biên giới hai nước trng năm nay.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo