Tin Mới

‘Người Hồi giáo tại New Zealand sẽ an toàn sau vụ xả súng đẫm máu’

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Winston Peters hôm thứ Năm (21/3) đã đưa ra tuyên bố đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người Hồi giáo ở New Zealand sau vụ xả súng đẫm máu ngày 16/3.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

“Đảm bảo an toàn cho các cộng đồng người Hồi giáo ở New Zealand là mối quan tâm đặc biệt hiện nay của chính phủ", Ngoại trưởng Winston Peters phát biểu trong cuộc họp khẩn cấp của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo ở Istanbul.

"Từ nay, kẻ tàn ác này (hung thủ của vụ xả súng) sẽ phải đối mặt với sự trừng trị thích đáng của luật pháp, hắn ta sẽ dành phần đời còn lại trong một nhà tù ở New Zealand", ông Peters đề cập tới tay súng đã sát hại 50 người ở nhà thờ Hồi giáo Christchurch.

‘Người Hồi giáo tại New Zealand sẽ an toàn sau vụ xả súng đẫm máu’ - ảnh 1

Những bó hoa được đặt bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Christchurch để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng

Trước đó, vào ngày 16/3, một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand. Vụ xả súng khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương đã được Thủ tướng Jacinda Ardern xác nhận là một vụ tấn công khủng bố. Nữ Thủ tướng Ardern đã gọi thời điểm xảy ra vụ việc (16/3) là "ngày đen tối nhất của đất nước".

Nghi phạm của vụ việc là Brenton Tarrant, 28 tuổi, một kẻ mang quốc tịch Úc và hiện đang sinh sống tại Dunedin. Tay súng được biết đến như một kẻ mang tư tưởng chống Hồi giáo và đã có nhiều tuyên bố chống lại người Hồi giáo trước khi thực hiện vụ tấn công đẫm máu.

Trước đó, một tòa án ở New Zealand đã ra phán quyết giam giữ nghi phạm Tarrant cho đến ngày 5 tháng 4.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo