Người nhập cư nổi loạn, chiếm cảng của Pháp

0
Chia sẻ

Xô đổ các rào chắn, hàng trăm người nhập cư tràn vào cảng Calais ở miền Bắc nước Pháp, chiếm một con thuyền để trốn sang Anh.

Hãng tin CNN dẫn thông tin từ nhà chức trách tỉnh Pas-de-Calais cho biết, 35 người bị bắt giữ khi cố đột nhập vào cảng Calais. Trong đó, 24 người là dân nhập cư và 11 người là thành viên của nhóm hoạt động ủng hộ người nhập cư No Border. 50 người leo lên một con tàu trong cảng để sang Anh nhưng bị binh sĩ ngăn chặn kịp thời. Khoảng 110 người khác đã được giải tán khỏi khu vực.

Người nhập cư nổi loạn, chiếm cảng của Pháp - ảnh 1

Người nhập cư nổi loạn, chiếm cảng Calais của Pháp. Ảnh: Telegraph

Giao thông giữa Calais và Dover (Anh) bị gián đoạn khoảng 2 tiếng do nhóm người nhập cư này. Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội Twitter của DFDS Seaways, một công ty phà của nước Anh, cảng Calais hiện đã bị đóng cửa.

Thị trưởng Calais Natacha Bouchart viết trên facebook: "Một lần nữa, đây là bằng chứng cho thấy những tổ chức giả mạo ủng hộ người nhập cư đang nhắm tới việc gây bất ổn cho đời sống kinh tế".

Trước đó, một cuộc biểu tình ủng hộ quyền của người nhập cư cũng diễn ra tại trung tâm thành phố Calais với khoảng 2.000 người tham gia, một tài xế xe tải người Anh bị dân nhập cư tại cảng Calais dọa giết

6.000 người nhập cư và dân tị nạn sống tại Jungle, một trong những trại tị nạn nổi tiếng nhất châu Âu, nằm gần Calais, đang cố gắng tìm đường sang Anh một cách bất hợp pháp với hy vọng thay đổi số phận. Những người này hiện phải sống trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt và thiếu vệ sinh bởi trại Jungle được lập trên một khu đất thải.

An Mai (Theo CNN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu