Người phụ nữ suýt chết vì chất thải từ máy bay rơi trúng người

0
Chia sẻ

Một vật thể được cho là khối phân và nước tiểu đã đóng băng từ máy bay rơi trúng một phụ nữ Ấn Độ khiến bà bị thương.

Theo tin tức trên Metro, sự cố xảy ra ở bang Madhya Pradesh từ hôm 17/12, khi bà Rajrani Gaud, 60 tuổi, đang đi bộ trên đường.

Bà Rajrani đã gặp may vì vật thể này đã rơi xuống mái nhà gần đó trước khi va vào người. Kích cỡ của chất thải lớn bằng một quả bóng và có thể gây chết người. Nó được tin là xuất phát từ một máy bay bay ngang qua khu vực này.

Người phụ nữ suýt chết vì chất thải từ máy bay rơi trúng người - ảnh 1

Vật thể lạ được cho là phân và nước tiểu đóng băng rơi từ trên máy bay.

"Tôi chỉ đứng cách nơi nó lao xuống khoảng hơn 7 m. Trẻ em và dân làng đã chứng kiến vụ việc và hét lên", Deepak Jain, một giáo viên kể lại. "Chúng tôi chạy về phía nhà bà Rajrani và đưa bà ấy đến bệnh viện. Mảnh băng đã va vào mái nhà trước. Nếu không, bà ấy có thể bị nguy hiểm đến tính mạng".

Các chuyên gia hàng không cho rằng vật lạ này là "đá xanh", một thuật ngữ dùng để chỉ chất thải con người rơi từ toilet máy bay xuống. Chất thải này đã đóng băng sau khi rơi từ độ cao hàng nghìn mét xuống đất.

Giới chức địa phương nhận định họ không tiến hành điều tra vụ việc do chưa nhận được thông tin trình báo chính thức từ nạn nhân. Trong khi đó, tư vấn viên hàng không Bimal Kumar Srivastava thì nói rằng anh đã thông báo việc này lên Tổng giám đốc Cục Hàng không và Tổng giám đốc Cục khí tượng Ấn Độ.

Nếu vật thể trên được xác nhận là chất thải đóng băng từ máy bay, vụ việc sẽ được xếp vào sự cố hàng không và nạn nhân sẽ được bồi thường theo quy định của pháp luật.

Tháng 10 năm ngoái, phân và nước tiểu đóng băng từ một chiếc máy bay chở khách rơi xuyên qua mái nhà của một cặp vợ chồng ở Anh từ độ cao 9.000 m.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu