Tin Mới

Người Thái Lan lập điểm nấu ăn miễn phí cho đoàn cứu hộ đội bóng nhí

(Ngày Nay) - Người dân địa phương thay nhau đến cửa hang Tham Luang để nấu ăn, cung cấp lương thực miễn phí cho đội cứu hộ.
Theo một số nguồn tin Thái Lan, bên cạnh việc hỗ trợ, hy sinh ruộng để giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang, người dân Thái Lan còn tổ chức nấu ăn, cung cấp thực phẩm miễn phí hỗ trợ nhân viên cứu hộ và các tình nguyện viên.
Người Thái Lan lập điểm nấu ăn miễn phí cho đoàn cứu hộ đội bóng nhí - ảnh 1

Người dân cung cấp lương thực cả ngày cho nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên.

Các tiểu thương bán hàng tại chợ Doi Wao, huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai cũng tổ chức quyên góp được 30.000 bath (Khoảng hơn 20 triệu đồng) để nấu ăn miễn phí cho đội cứu hộ Thái Lan. Một người tiểu thương tham gia vào hoạt đồng này cho biết, họ thay đổi thực đơn liên tục, lập điểm nấu và phát đồ ăn miễn phí. Rất nhiều người muốn tham gia nấu nướng tuy nhiên họ sẽ cử người nấu nướng luân phiên.

Một số nhà hàng ở địa phương cũng quyên góp đồ ăn và vận chuyển đến địa điểm cứu nạn. Nhà vua Thái Lan ra lệnh thành lập một gian bếp cơ động ngay tại cửa hàng để luôn sẵn sàng lương thực cho tất cả mọi người. Nhiều người nói rằng, chưa bao giờ họ lại thấy nhiều lương thực như vậy trong một vụ cứu hộ, cứu nạn.
Người Thái Lan lập điểm nấu ăn miễn phí cho đoàn cứu hộ đội bóng nhí - ảnh 2

Thực phẩm liên tục được chuyển tới cửa hang Tham Luang.

Việc chuẩn bị đồ ăn, sẵn sàng hỗ trợ quân đội thể hiện lòng biết ơn của người dân Thái Lan đối với đội cứu hộ. Không chỉ vậy, người dân Thái Lan trong cả nước cũng không ngừng cầu nguyện, cúng bái hy vọng việc giải cứu đội bóng 13 người sẽ an toàn và thành công.

Tổng hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo