Người Việt thiệt mạng trong vụ sập cầu ở Malaysia

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hiện trường vụ sập cầu.

(Ngày Nay) - Một công nhân Việt Nam thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một cây cầu ở Malaysia bất ngờ sập vào ngày 30/11.
Nhà chức trách cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 15h30 (giờ địa phương) ngày 30/11 ở Jalan Kampung Haji Abdullah Hukum, thủ đô Kuala Lumpur, khi chiếc cầu đi bộ nối với trung tâm mua sắm Gardens bất ngờ đổ sập.
Theo The Star, một công nhân xây dựng Việt Nam thiệt mạng và 5 người Việt khác khác bị thương. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới trung tâm y tế của Đại học Malaya.

New Straits Times cho biết sự việc xảy ra khi các công nhân đang nghỉ ngơi và ăn trưa ở bên dưới công trình, hầu hết nạn nhân nằm trong độ tuổi từ 21-32 tuổi. Nạn nhân đều bị chôn vùi trong đống đổ nát.
"Chúng tôi vẫn đang điều tra vụ việc", cảnh sát trưởng Sharul Othman Mansor nói. Sự cố khiến hoạt động giao thông tại 4 tuyến đường bị tắc nghẽn
Đội ngũ cứu hộ gồm lực lượng cứu hoả và nhân viên y tế đã kịp thời được huy động tới hiện trường. Một người Việt Nam kể lại các công nhân nhốn nháo tìm nơi trú ẩn khi cây cầu gặp sự cố.
"Sự việc xảy ra quá nhanh và đáng sợ. Tôi cảm nhận công trình bị rung lắc và cây cầu đi bộ bắt đầu đổ sập. Các mảng bê tông lần lượt rơi xuống. Chúng tôi rất sốc và lao đi tìm nơi an toàn", anh Atang cung cấp thông tin cho các phóng viên.
Trong khi đó, một công nhân Bangladesh nói: "Tình hình rất hỗn loạn, và tôi rất may mắn khi ở cách xa hiện trường vụ tai nạn".
Anh Kawsar, 30 tuổi, cho biết anh rất sốc khi nhìn thấy cây cầu đi bộ bị sập từ tầng 2 và đè lên một công nhân đang ăn trưa ở bên dưới. "Tôi buồn vì không thể cứu giúp được họ", Kawsar chia sẻ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu