Tin Mới

Nhà sáng lập Facebook gặp mặt Tổng thống Trump

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành và nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã tổ chức một cuộc họp "mang tính xây dựng" với Tổng thống Donald Trump tại văn phòng Nhà Trắng, người phát ngôn của Facebook cho biết trong một tuyên bố.

"Mark đang ở Washington, DC, gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách để nghe những lo ngại của họ và nói về quy định Internet trong tương lai. Ông cũng đã có một cuộc họp tốt đẹp, mang tính xây dựng với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng hôm nay", người phát ngôn nói hôm thứ Năm.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump nói trong một tweet rằng ông đã có một "cuộc gặp tốt đẹp" với CEO của Facebook, theo Sputnik.

Đây được xem là cuộc họp quan trọng nhất trong chuyến thăm hiếm hoi của Zuckerberg tới Washingotn trong tuần này để gặp một số nhà lập pháp vốn hoài nghi về sự độc quyền của Facebook, nhằm tìm cách kết nối giữa mạng xã hội và các nhà hoạch định chính sách.

Zuckerberg sẽ gặp các thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vào thứ Sáu, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Jerry Nadler và David Cicilline, người lãnh đạo ủy ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp.

Ông Cicilline trong vài tháng qua đã tiến hành một cuộc thăm dò chống độc quyền nhắm vào các gã khổng lồ công nghệ bao gồm Amazon, Apple, Facebook và Google, theo CNN.

Facebook đã chịu áp lực từ Quốc hội Mỹ vì các vấn đề riêng tư và vi phạm dữ liệu mà nhiều nhà lập pháp và các cơ quan truyền thông cáo buộc đã cho phép một số đảng phái nhất định cả nước ngoài và trong nước gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo