Nhà sư ăn chơi khét tiếng đã bị áp giải về Thái Lan

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Nhà sư ăn chơi khét tiếng đã bị áp giải về thủ đô Bangkok của Thái Lan vào cuối hôm thứ 4 ngày 19/7 sau khi bị dẫn độ từ Mỹ.

Wirapol Sukphol đã bị công chúng chú ý vào năm 2013 khi xuất hiện với hình ảnh đeo kính râm và mang túi xách Louis Vuitton, hành vi được cho là trái với giáo lý của Phật giáo.

Nhà sư ăn chơi khét tiếng đã bị áp giải về Thái Lan - ảnh 1Wirapol Sukphol từng gây chú ý với hình ảnh đeo kính râm và sử dụng túi xách hàng hiệu

Cuối năm đó, ông bị trục xuất khỏi tu viện sau khi bị buộc tội có quan hệ tình dục - một tội ác nghiêm trọng đối với các nhà sư - với một cô gái chưa thành niên. Sau đó ông ta trốn sang Mỹ. Bên cạnh đó ông ta còn bị phát hiện đứng tên một khối tài sản trị giá hàng triệu đô.

Cục điều tra đặc biệt của Thái Lan cuối cùng đã đưa ra cáo buộc cho Wirapol với các tội danh: lạm dụng trẻ em, bắt cóc trẻ em, gian lận công khai và rửa tiền.

Trường hợp của ông chỉ là một phần trong hàng loạt vụ tai tiếng đã làm rung chuyển giáo sĩ Phật giáo Thái Lan trong những năm gần đây. Đã có nhiều nhà sư bị bắt vì tội buôn bán ma, quan hệ tình dục và cư xử thiếu đạo đức.

Nhà sư ăn chơi khét tiếng đã bị áp giải về Thái Lan - ảnh 2Nhà sư ăn chơi khét tiếng đã bị áp giải về thủ đô Bangkok của Thái Lan vào cuối hôm thứ 4 ngày 19/7 sau khi bị dẫn độ từ Mỹ/Ảnh: Bangkok Post

Trước mối lo ngại rằng Phật giáo Thái Lan đang xuống cấp, một số người kêu gọi cải cách mạnh mẽ các thể chế tôn giáo của đất nước và các cơ quan quản lý của họ.

Chính phủ quân đội, nắm quyền sau cuộc đảo chính năm 2014, năm nay đã đưa ra một dự luật dường như làm giảm đáng kể ảnh hưởng của hội đồng tối cao Phật giáo.

Wirapol đã từ chối nói chuyện với báo chí hôm thứ 4, sau khi máy bay áp giải hạ cánh tại Bangkok.

Cựu nhà sư này sẽ bị buộc tội chính thức khi đến Thái Lan và sẽ được thẩm vấn ngay trong đêm.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu