Tin Mới

Nhà sử học tuyên bố sự tồn tại của cuốn sách giải đáp bí mật của kim tự tháp Ai Cập

(Ngày Nay) - Theo nhà sử học, bản thảo bí ẩn mà ông đề cập có thể giữ câu trả lời cho tất cả những điều chúng ta đang tìm kiếm liên quan đến lịch sử của các kim tự tháp Ai Cập, mặc dù cuốn sách dường như đã biến mất hoàn toàn khỏi lịch sử.

Nhà sử học Matt Sibson - tác giả của kênh "Kiến trúc sư cổ đại" trên YouTube, đã tuyên bố rằng tài liệu cũ có niên đại hàng nghìn năm tuổi cuối cùng có thể cho phép các nhà khoa học khám phá bí mật của một số công trình bí ẩn nhất thế giới - kim tự tháp Ai Cập.

Như ông Sibson giải thích, một thầy tu và học giả người Ai Cập tên là Manetho sống khoảng năm 300 TCN đã sở hữu một "cuốn sách thiêng liêng" được viết bởi Suphis - một pharaoh thuộc Vương triều thứ 4 "được cho chính là Khufu" - vị pharaoh huyền thoại chịu trách nhiệm vận hành Kim tự tháp Giza vĩ đại.

"Cuốn sách thiêng liêng hấp dẫn tôi vì nó chưa bao giờ được nói đến trước đó", ông Sibson nói với báo Daily Star. "Thật thú vị khi hai mẩu thông tin được Manetho ghi lại về Suphis là ông đã xây dựng Kim tự tháp vĩ đại và viết một cuốn sách thiêng liêng. Tôi nghĩ hai thứ này có liên quan với nhau. Có lẽ cuốn sách thiêng liêng chứa tất cả các câu trả lời cho câu hỏi hóc búa về kim tự tháp".

Tuy nhiên, nhà sử học chỉ ra rằng cuốn sách dường như đã biến mất khỏi lịch sử vì không có tác phẩm nào sau này có bất kỳ đề cập nào tới bản thảo này.

"Tôi có cảm giác rằng cuốn sách này nắm giữ câu trả lời cho tất cả những điều chúng ta đang tìm kiếm liên quan đến lịch sử của các kim tự tháp Ai Cập", ông Sibson nói.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo