Tin Mới

Nhà Trắng ca ngợi quan hệ thương mại Việt - Mỹ sau chuyến đi của ông Trump

(Ngày Nay) - Sau chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội vào tuần trước, Nhà Trắng đã ca ngợi mối quan hệ thương mại với Việt Nam.

Ảnh: Vietnamnet

Hôm 3/3, Nhà Trắng đăng thông báo trên Twitter với nội dung: "Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Việt Nam đã mang lại hàng tỷ USD doanh thu cho hàng hóa và các ngành dịch vụ của Mỹ, tạo ra hàng nghìn việc làm cho người Mỹ và mở ra những thị trường mới cho nông dân Mỹ".

Nhà Trắng đăng bức ảnh Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Donlad Trump trong cuộc hội đàm ngày 27/2 cùng câu nói của Tổng thống Mỹ: "Cùng tiến về phía trước với tư cách là đối tác của nhau, chúng ta sẽ đạt được sự thịnh vượng và thành công cho người dân Mỹ và người dân Việt Nam".

Nhà Trắng ca ngợi quan hệ thương mại Việt - Mỹ sau chuyến đi của ông Trump - ảnh 1

Dòng Twitter Nhà Trắng đăng tải.

Sau hội đàm, đã diễn ra lễ ký giữa Boeing và các hãng hãng hàng không Việt Nam với tổng giá trị lên tới 15,7 tỷ USD, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng của Việt Nam và Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Tổng thống Trump cho biết ông đánh giá cao các hợp đồng thương mại Việt Nam đặt mua, cũng như thực tế mức thâm hụt thương mại của Mỹ với các nước Đông Nam Á đang giảm dần. Ông Trump cho hay "rất tự hào" về những gì Việt Nam đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn Việt Nam vì đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Nhà Trắng ca ngợi quan hệ thương mại Việt - Mỹ sau chuyến đi của ông Trump - ảnh 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Trump chứng kiến lễ ký kết giữa Boeing và Vietjet trưa 27/2. Ảnh: Ngọc Thành.

Năm 2018, quan hệ kinh tế - thương mại với kim ngạch hai chiều đạt trên 60 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam tăng 46% và Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của Mỹ.

Ở một diễn biến khác, Tổng thống Donald Trump trong cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao việc Việt Nam tích cực xử lý một số vấn đề thương mại ưu tiên, khẳng định ủng hộ mạnh mẽ hợp tác trong lĩnh vực này vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo