Tin Mới

Nhà Trắng: IS đã bị tiêu diệt 100% tại Syria

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan thông báo ngắn gọn về điều này trong khi đang trên đường tới Florida trên chiếc Air Force One, theo phát ngôn viên của bà Sanders.

Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hôm thứ Sáu rằng 100% lãnh thổ Syria đã được giải phóng khỏi tổ chức khủng bố IS.

Sau đó trong ngày, một nguồn tin của hãng thông tấn Sputnik từ Bộ Ngoại giao Nga nói rằng thông báo của phía Mỹ về việc loại bỏ hoàn toàn IS là không thuyết phục.

Trước đó vào hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump nói rằng tổ chức khủng bố IS cuối cùng sẽ bị "quét sạch trong tối nay". Sau đó, nhiều thông tin cho rằng nhóm phiến quân người Kurd SDF đã hoàn toàn giải phóng Baghouz - thành trì cuối cùng của IS tại Syria.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, Reuters trích dẫn nguồn tin từ nội bộ SDF rằng thông tin giải phóng hoàn toàn Baghouz là không chính xác.

Ngôi làng Baghouz tại Syria được coi là thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố IS, đây cũng là chiến trường ác liệt nơi các phiến quân người Kurd cùng liên quân Mỹ liên tục tấn công nhằm quét sạch các tay súng cực đoan.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo