Tin Mới

Nhà Trắng phát hành đồng xu 'Hòa bình' kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

(Ngày Nay) - Ngày 23/2, cửa hàng lưu niệm của Nhà Trắng vừa cho ra mắt một loại đồng xu mới nhằm kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội vào tuần tới.

CBS News (Mỹ) ngày 23/2 đưa tin đồng xu lưu niệm này được niêm yết giá 100 USD và chỉ phát hành với số lượng giới hạn 1.000 đồng xu.

Đồng xu đặc biệt có in các dòng chữ "Con đường mới hướng tới hòa bình" và “Một bước ngoặt - hành động hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên”.

Tên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng xuất hiện trên đồng xu dù ông không có tên trong danh sách những người tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đặc biệt, một mặt của đồng xu in nổi bật hình ảnh Phủ Chủ tịch tại Hà Nội ở chính giữa.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Kellyanne Conway, một cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng cho hay: "Tổng thống (Trump) đã nói rất rõ rằng, ông ấy muốn tổ chức hòa đàm lần thứ hai như một cách để tiếp tục hướng tới việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, vốn có lợi cho tất cả mọi người. Tất nhiên, chính cựu Tổng thống Obama đã nói với Tổng thống Trump rằng, Triều Tiên sẽ là thách thức lớn nhất của ông ấy. Vì vậy, ông ấy (Trump) đang cố gắng giải quyết thách thức đó".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo