Tin Mới

Nhà Trắng thắt chặt an ninh sau vụ tấn công của Iran

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - An ninh đã được tăng cường xung quanh khu vực Nhà Trắng trong bối cảnh căng thẳng với Iran đang bị đẩy lên mức cao nhất khi hai căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa.

Cơ quan Mật vụ Mỹ mới đây đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn rằng sẽ "liên tục đánh giá môi trường đe dọa xung quanh tất cả những yếu nhân".

Các sĩ quan mật vụ với súng trường tự động cũng đã xuất hiện quanh các chốt canh gác gần Nhà Trắng thủ đổ Washington, D.C.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết sẽ không có bất cứ tuyên bố bổ sung nào trong ngày 8/1, ngoài tuyên bố trước đó rằng Tổng thống Trump đã được thông báo ngắn gọn về các vụ tấn công tại Iraq.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết đã hạn chế các máy bay phi quân sự của Mỹ hoạt động trên không phận lãnh thổ Iraq, Iran và vùng biển Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

"Cục Hàng không Liên bang đã ban hành thông báo cho các phi công vào tối nay, qua đó cấm các hãng hàng không dân dụng Mỹ hoạt động trong không phận lãnh thổ Iraq, Iran và vùng biển Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman. Cục Hàng không sẽ giám sát các sự kiện ở Trung Đông", theo tuyên bố mới nhất.

Trong khi đó trên tài khoản ứng dụng Telegram của mình, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết "Lầu Năm Góc sẽ đáp trả các cuộc tấn công của Iran. Lần này chúng ta sẽ đáp trả trong lòng nước Mỹ. Trong trường hợp lãnh thổ Iran bị ném bom, Vệ binh Cách mạng sẽ nhắm mục tiêu vào các thành phố như Dubai của UAE và Haifa của Israel, theo sau hai cuộc tấn công mới nhất".

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo