Tin Mới

Nhật Bản để lọt 23 khách rời tàu Diamond Princess mà không xét nghiệm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Nhật Bản đã cho phép 23 hành khách rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess mà không phải trải qua các thử nghiệm bắt buộc, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết hôm thứ Bảy.

Sau khi kết thúc thời hạn cách ly trong 14 ngày, tất cả các hành khách trên du thuyền Diamond Princess sẽ được làm xét nghiệm lần cuối để xác nhận không có khả năng nhiễm virus corona và được phép rời tàu.

Ông Kato cho biết Bộ Y tế đã phát hiện ra rằng 23 hành khách đã không được xét nghiệm sau khi rời tàu, bao gồm 19 công dân Nhật Bản và 4 du khách nước ngoài.

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi. Chúng tôi sẽ hoàn toàn chắc chắn rằng sai lầm này sẽ không xảy ra lần nữa", Bộ trưởng Kato tuyên bố.

Số lượng cá nhân bị nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở Nhật Bản vào thứ Bảy, sau khi chính phủ nước này xác nhận ít nhất thêm 25 trường hợp mới nhiễm.

Trong số các trường hợp có một giáo viên trung học cơ sở ở thành phố Chiba, người đã đi làm mặc dù có triệu chứng như ho sốt, làm dấy lên quan ngại về việc lây lan giữa học sinh và giáo viên trong trường.

Giáo viên trung học cơ sở ở Chiba, ở độ tuổi 60, lần đầu tiên xuất hiện các triệu chứng vào ngày 12/2 và phải nhập viện vào ngày 19/2. Chính quyền địa phương sẽ đóng cửa trường học nơi người này công tác trong hai ngày kể từ ngày 25/2 để ngăn chặn sự lây lan.

Chính phủ Nhật Bản đang phải đối mặt với những nghi ngại ngày càng tăng về việc liệu họ có đủ sức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh hay không khi Tokyo chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 vào tháng 7.

Theo Japan Times

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo