Tin Mới

Nhật Bản: Giải cứu chú ngựa mắc kẹt trên mái nhà do nước lũ

(Ngày Nay) - "Lá cây" - một chú ngựa nhỏ 9 tuổi đã biến mất trong trận lũ lụt ở miền tây Nhật Bản tuần trước, đã được tìm thấy khi đang mắc kẹt trên mái nhà.

Chú ngựa này được sử dụng cho mục đích chữa bệnh tại một cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama của Nhật Bản, được thả cùng với "Đất" - một con ngựa đực khác, khi người dân nơi đây phải sơ tán do lũ lụt hoành hành tại Nhật Bản.

Ba ngày sau, mực nước ngày càng dâng cao khiến "Lá cây" có thể bị chết đuối, những người cứu hộ thuộc tổ chức phi lợi nhuận Peace Winds Japan (PWJ), đã phát hiện một con ngựa nhỏ trên mái nhà khi họ đang thực hiện các hoạt động cứu hộ.

Nhật Bản: Giải cứu chú ngựa mắc kẹt trên mái nhà do nước lũ - ảnh 1

"Lá cây" nhanh chóng được giải cứu thành công khỏi mái nhà. Ảnh: Sputnik

Con ngựa sau đó đã được đưa xuống an toàn từ mái nhà và được đưa đến một trang trại gần đó, trong khi việc tìm kiếm chú ngựa "Đất" vẫn đang được tiến hành. Cư dân địa phương và các nhà vận động bảo vệ động vật, kể cả từ PWJ, đã đăng tải hình ảnh của chú ngựa này lên các MXH và hy vọng rằng sẽ có ai đó nhận ra hay biết về nơi chú ngựa này đang trú ẩn.

"Chúng tôi hy vọng chú ngựa này vẫn còn sống ở đâu đó".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo