Tin Mới

Nhật Bản kêu gọi các hộp đêm phòng chống dịch COVID-19

(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura đã kêu gọi các hộp đêm và tụ điểm giải trí tuân thủ các quy định y tế nhằm đảm bảo không làm bùng phát dịch bệnh.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh thành phố Tokyo ghi nhận 240 ca mắc COVID-19 hôm thứ Sáu, đài truyền hình NHK cho biết.

Số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản đã gia tăng kể từ khi chính phủ nước này dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp khoảng một tháng trước, với khu phố đèn đỏ Kabukicho nhanh chóng trở thành một ổ dịch.

"Chúng ta cần phải nhanh chóng tuân thủ các quy định", ông Nishimura nói với các phóng viên. "Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều có liên quan tới các quán bar và tụ điểm giải trí, do đó những nơi này cần phải thực hiện nghiêm ngặt các bước nhằm đảm bảo sức khỏe cho mọi người".

Theo vị quan chức, các tụ điểm ăn chơi trong khu phố Kabukicho nên cải tạo hệ thống thông gió, cũng như đảm bảo khách hàng giữ khoảng cách an toàn cũng như tránh cười nói to. 

Lý giải về lý do thành phố Tokyo ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, Bộ trưởng Nishimura cho biết điều này bắt nguồn từ việc tăng cường làm xét nghiệm cho người dân và thúc giục các nhà chức trách cần phải quyết liệt phòng, chống dịch.

Hiện Nhật Bản đã có khoảng 20.000 trường hợp được xác nhận mắc COVID-19 và 980 người chết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo