Tin Mới

Nhật Bản: Phát hiện thêm 60 ca nhiễm nCoV trên du thuyền

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hôm nay, các nhà chức trách Nhật Bản đã phát hiện thêm 60 ca dương tính với nCoV trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số người mắc bệnh trên tàu lên con số 130.

Chính quyền Nhật Bản đến nay đã kiểm tra khoảng 280 người trên tàu Diamond Princess, vốn đã được cách ly hai tuần qua sau khi một hành khách cũ, người đã lên xuống tàu ở Hong Kong vào tháng trước, được chẩn đoán mắc nCoV.

Khoảng 3.700 người đang bị cách ly trên tàu, bao gồm 1.100 nhân viên và 2.670 hành khách.

Tàu Diamond Princess hiện đang thả neo tại cảng Yokohama và giữ nguyên hiện trạng ít nhất cho đến ngày 19/2. Thời gian cách ly có thể được kéo dài nếu cần thiết, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết.

Một trong những người bị nhiễm bệnh trên tàu đang trong tình trạng nghiêm trọng, nhiều hành khách là người cao tuổi và có nguy cơ bị biến chứng do nhiễm virus.

Một hành khách khác cho biết họ đã nghe tin về vụ lây nhiễm trên tàu qua Internet trước cả khi họ được chính thức thông báo.

Dịch nCoV đã giết chết hơn 900 người trên toàn thế giới, làm dấy lên lo ngại về Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, bắt đầu vào ngày 24/7.

Các nhà tổ chức sự kiện thể thao đã thành lập một đội đặc nhiệm để phối hợp với các cơ quan y tế về cách đối phó với dịch bệnh.

Nhật Bản đã báo cáo ít nhất 26 trường hợp nhiễm nCoV, không bao gồm các trường hợp trên tàu Diamond Princess, cũng như sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo