Tin Mới

Nhật hoàng Naruhito đăng quang trong nghi lễ truyền thống

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tân Nhật hoàng Naruhito đã tuyên bố lên ngôi trong một nghi lễ chính thức được phát sóng trực tiếp vào thứ Ba.

Nghi lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito diễn ra trước 2.000 quan khách, trong đó 400 người là các nguyên thủ quốc gia và đại diện của chính phủ nước ngoài.

"Sau khi được tiếp quản ngai vàng theo Hiến pháp Nhật Bản và Luật của Hoàng gia, bây giờ tôi thực hiện Nghi thức đăng quang tại Tòa thị chính Seiden và tuyên bố lên ngôi trước những người trong và ngoài nước", Nhật hoàng nói trong bài phát biểu đăng quang.

Đức vua Nhật Bản hứa sẽ hành động theo hiến pháp và thực hiện vai trò là biểu tượng của nhà nước và nhân dân Nhật Bản.

"Tôi chân thành hy vọng rằng đất nước chúng ta, thông qua sự minh triết của người dân và nỗ lực không ngừng, đạt được sự phát triển hơn nữa và đóng góp cho tình hữu nghị và hòa bình của cộng đồng quốc tế cũng như phúc lợi và thịnh vượng của loài người", Nhật hoàng kết thúc bài diễn văn.

Nhật hoàng Naruhito trở thành hoàng đế mới của Nhật Bản vào ngày 1/5, sau khi cha ông - cựu Nhật hoàng Akihito tuyên bố thoái vị. Vào thời điểm đó, ông đã được trao lại các biểu tượng uy quyền của hoàng gia Nhật Bản, bao gồm thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi, tấm gương Yata-no-Kagami và viên ngọc Yasakani-no-Magatama.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo