Tin Mới

Nhiều giáo đồ mắc Covid-19, giáo phái Hàn Quốc lên tiếng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhóm giáo phái Tân Thiên Địa của Hàn Quốc cho biết rằng họ rất tiếc về sự việc dịch Covid-19 bùng phát tại một nhà thờ ở thành phố Daegu, những người đứng đầu giáo phái này đang hợp tác với chính quyền để kiềm chế sự lây lan của virus corona.

Khoảng một nửa trong số 346 trường hợp mắc Covid-19 của Hàn Quốc là các giáo đồ thuộc Tân Thiên Đồ ở thành phố Daegu. Vào thứ Bảy, các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết 9.300 thành viên của giáo phái này sẽ được kiểm tra và yêu cầu họ tự cách ly trong khoảng thời gian 14 ngày.

"Hiện tại tất cả các nhà thờ của chúng tôi trong cả nước, bao gồm trụ sở chính đã ngừng các hoạt đông tụ họp, truyền giáo trong nhà thờ hay các không gian liên quan", theo tuyên bố của giáo phái Tân Thiên Địa.

Giáo phái này cũng bày tỏ mối quan ngại về những thông tin sai lệch đã được đăng tải trên truyền thông về họ. Tân Thiên Địa cũng đang hứng chịu làn sóng chỉ trích từ một bộ phận người dân Hàn Quốc, thậm chí một số người còn ném trứng vào các nhà thờ thuộc giáo phái này.

"Truyền thông đã đưa tin rằng chúng tôi là thủ phạm chính trong việc lây lan virus corona và đề cập đến hoạt động bất thường của chúng tôi. Việc phải tổ chức các buổi làm lễ trong những không gian nhỏ là do Tân Thiên Địa không được cấp phép xây dựng", theo tuyên bố của giáo phái.

“Căn bệnh này là hành động của quỷ để ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của Tân Thiên Địa”, người sáng lập và tự xưng là Đấng cứu thế của giáo phái, ông Lee Man-hee, tuyên bố.

Giống như các bài kiểm tra mà Gióp đã trải qua, đó là để phá hủy sự tiến bộ của chúng tôi, anh ấy đã viết trong tin nhắn, những hình ảnh được công bố bởi hãng tin Yonhap.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Se-kyun đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp nhằm ngăn chặn dịch bệnh, cũng như thừa nhận: "Chúng tôi đã bước vào giai đoạn khẩn cấp".

"Những nỗ lực của chúng tôi cho đến bây giờ đã tập trung vào việc ngăn chặn căn bệnh xâm nhập vào đất nước. Tuy nhiên, bây giờ chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm vào việc ngăn chặn bệnh tật lan rộng hơn trong cộng đồng", Thủ tướng Chung cho biết.

Daegu, một thành phố có 2,5 triệu dân, đã trở thành điểm nóng của Hàn Quốc khi dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng tại đây, Thủ tướng Chung Se-kyun tuyên bố sẽ hỗ trợ hết mức để giảm bớt tình trạng thiếu giường bệnh, nhân viên y tế và thiết bị tại khu vực dịch bệnh.

Trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên ở Daegu được công bố vào thứ Ba tuần này, cho đến thứ Sáu, thành phố và các khu vực lân cận đã có 152 ca nhiễm, bao gồm cả 2 trường hợp tử vong đầu tiên của Hàn Quốc.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo