Tin Mới

Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Để có thể đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn, quan chức Thái Lan đã huy động khoảng 90 thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia vào công cuộc giải cứu này.

Công cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt khỏi hang Tham Luang đã bước sang ngày thứ hai vào lúc 8h sáng nay theo giờ địa phương.

Nhờ sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm cứu hộ nên công cuộc giải cứu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi đưa ra khỏi hang 4 người an toàn, trong đó có 3 cầu thủ nhí và 1 huấn luyện viên.

Để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn, giới quan chức và chính phủ Thái Lan đã phải huy động rất nhiều thợ lặn tinh nhuệ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cứu hộ.

Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan - ảnh 1
Thợ lặn nước ngoài tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt trong hang. Ảnh: Getty

Theo ông Narongsak Osottanakorn – chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết: Có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái, đang tham gia nhiệm vụ đưa 13 thành viên đội bóng ra khỏi hang Thuam Luang tại Chiang Rai, Thái Lan.

Mặc dù được coi là đội ngũ thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới nhưng họ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức vì địa hình hang Tham Luang quá hẹp và tối. Có những chỗ hẹp tới mức họ phải trườn người qua những kẽ nhỏ đó để tiến vào hang sâu. Trước đó, một đặc nhiệm Thái đã thiệt mạng hôm 6/7 khi đang làm nhiệm vụ trong hang.

Nhiều thợ lặn tinh nhuệ hàng đầu thế giới tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan - ảnh 2

Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm nhiều binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm khác.

Theo nguồn tin đăng tải trên zing.vn, ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, Thái Lan đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong nước, tổ chức và chuyên gia nước ngoài từ Mỹ, Australia, Anh, Trung Quốc, Lào và Myanmar.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo