Nhóm chiến đấu cơ Nga thứ hai cất cánh rời căn cứ Syria

0
Chia sẻ

Nhóm chiến đấu cơ thứ hai của Nga đã cất cánh rời căn cứ không quân Khmeymim ở tỉnh Latakia vào sáng ngày 16/3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Một nhóm các máy bay Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân Khmeymim, hướng về căn cứ quân sự ở Liên bang Nga”.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nói thêm rằng, máy bay tiếp dầu Il-76 đã dẫn đầu nhóm thứ hai trở về Nga cùng các chiến đấu cơ Su-25.

Nhóm chiến đấu cơ Nga thứ hai cất cánh rời căn cứ Syria - ảnh 1

Nhóm máy bay chiến đấu đầu tiên, bao gồm Su-34 đã hạ cánh ở căn cứ không quân thuộc vùng Voronezh, Nga.

Quân đội Nga thông báo trước đó, các máy bay chiến đấu được tập trung thành từng nhóm và do máy bay vận tải Tu-154 hoặc Il-76 dẫn đầu hồi hương sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Syria.

Các máy bay vận tải Tu-154 và máy bay tiếp dầu Il-76 có nhiệm vụ đưa các nhân viên kỹ thuật quân sự và hàng hóa trở về Nga.

Khi nhóm máy bay đến biên giới Nga, mỗi chiếc sẽ tách khỏi phi đội và hướng về căn cứ quân sự ban đầu.

Trước đó, nhóm các máy bay đầu tiên bao gồm Tu-154, và Su-34 đã trở về Nga ngày 15/3. Các phi công Nga được đón chào như những người hùng ở quê nhà.

Lý giải về tuyên bố rút quân khỏi Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng , sứ mệnh của quân đội Nga đã hoàn thành và giờ là thời điểm Moscow cảm thấy thích hợp cho việc dọn đường cho tiến trình hòa bình ở Syria.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu