Nhóm hacker Anonymous đánh sập 5.500 tài khoản IS

0
Chia sẻ

Chỉ một ngày sau khi tuyên chiến với Nhà nước Hồi giáo (IS), nhóm hacker Anonymous đã đánh sập 5.500 tài khoản Twitter có liên hệ với tổ chức khủng bố này.

Theo nguồn tin trên trang mạng Breibart, Anonymous đã bắt đầu truy lùng các tài khoản Twitter có liên hệ với IS kể từ cuối tuần trước.

Nhóm hacker Anonymous đánh sập 5.500 tài khoản IS - anh 1

Anonymous tuyên bố đánh sập 5.500 tài khoản Twitter có liên hệ với IS.

Nhóm hacker này đã lập tài khoản Twitter chính thức mang tên #OpParis và công bố trang web tập trung tất cả thông tin liên quan đến IS.

Bên cạnh việc tự truy lùng các tài khoản Twitter thành viên IS, Anonymous còn bẻ khóa các trang web liên quan đến mạng lưới khủng bố và cho phép cư dân mạng tìm kiếm dữ liệu và bổ sung các nhân vật có liên quan.

Trang web được gọi là #opIceISIS và liệt kê danh sách thành viên IS bằng tên thật, vị trí cư trú, hình ảnh, tài khoản Twitter, Facebook và YouTube.

Trước đó ngày 16/11, Anonymous chính thức tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, sau vụ tấn công liên hoàn tại Paris làm ít nhất 129 người thiệt mạng.

Trong đoạn video, người phát ngôn của Anonymous tuyên bố: “Các người nên biết rằng chúng tôi sẽ tìm ra và không để các người thoát. Chúng tôi sẽ thực hiện một cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào các người".

Trong khi đó, IS đã gửi thông điệp thông qua ứng dụng Telegram, gọi nhóm hacker Anonymous là những kẻ “ngớ ngẩn” và tiết lộ một số cách thức để tránh bị xâm nhập bởi nhóm này.

Theo CNN, IS khuyên những người ủng hộ tránh đăng tải thông điệp trên Twitter một cách trực tiếp hay click vào những đường link không rõ ràng. Tổ chức khủng bố này cũng khuyến khích sử dụng VPN để đảm bảo thông tin gửi đi trên mạng internet được mã hóa.

Vụ việc xảy ra đánh dấu sự thay đổi về cơ bản trong cuộc chiến chống khủng bố trên mạng internet. Phiến quân IS thường sử dụng mạng xã hội để chiêu mộ thêm các thành viên mới và công bố những đoạn video hành quyết con tin dã man.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu