Những cột ánh sáng kỳ ảo xuyên qua bầu trời Canada

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Hình ảnh cột sáng nhiều màu do Elzinga ghi lại. Ảnh: YouTube.

(Ngày Nay) - Một cư dân người Canada ghi lại khung cảnh đẹp rực rỡ do những cột sáng nhiều màu tạo ra, dễ gợi liên tưởng đến khoảnh khắc người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái Đất.

Timmy Joe Elzinga, một cư dân ở Ontario, Canada, ghi lại hình ảnh những cột ánh sáng rực rỡ nhiều màu sắc vào lúc 1h30 sáng 6/1, theo Live Science.

"Khi tôi trông thấy những luồng sáng này xuyên qua bầu trời từ cửa sổ phòng tắm, tôi biết chắc chúng là ánh sáng phương Bắc. Tôi có thể chụp lại những bức ảnh bởi ánh sáng quá rực rỡ", Elzinga chia sẻ. Elzinga cho biết các cột sáng bắt đầu mờ đi sau khoảng 45 phút.

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), những tinh thể băng lơ lửng trong khí quyển là nguyên nhân tạo ra những cột sáng mà Elzinga trông thấy. Vào một số đêm đông lạnh, tinh thể băng dẹt nằm ở tầng cao trong khí quyển có thể rơi xuống gần mặt đất hơn. Chúng phản chiếu ánh sáng hắt ra từ xe hơi, đèn đường và nhiều nguồn sáng khác, kết quả là những cột ánh sáng lộng lẫy xuất hiện, chiếu thẳng lên bầu trời.

"Giống như hào quang, những cột sáng đơn thuần là tập hợp ánh sáng từ hàng triệu tinh thể băng, phản chiếu ánh sáng đến mắt bạn hoặc máy ảnh", Les Cowley, chuyên gia quang học khí quyển ở trang Atmospheric Optics, cho biết.

Theo EarthSky.org, những cột sáng khá kỳ lạ nên thường bị nhầm với UFO. Nhiều báo cáo về UFO thực chất là cột ánh sáng trên thác Niagara, Mỹ, khi sương mù từ nước đổ xuống tương tác với ánh đèn hắt ra từ thành phố.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu