Tin Mới

Những giờ phút cuối cùng của thợ lặn tử vong tại hang Tham Luang

(Ngày Nay) - Hạ sĩ quan Samarn Kunun từng là đặc nhiệm của lực lượng SEAL Thái Lan, sau đó giải ngũ và làm công tác an ninh sân bay, anh bất tỉnh khi đang mang 3 bình oxy vào hang Tham Luang và qua đời ngay trong hang.

Hạ sĩ quan Samarn Kunun là VĐV 3 môn phối hợp.

"Hạ sĩ quan Samarn Kunun, 38 tuổi, người đã tham gia các hoạt động cứu hộ, đã gục ngã khi trên đường trở ra từ hang động vào khoảng 1 giờ sáng ngày 6/7", Tư lệnh Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan - ông Apakorn Yukongkaew nói trước của hang động. .

"Samarn đã gục ngã trên đường trở về sau khi vận chuyển bình oxy trong hang động" Tư lệnh Apakorn cho biết.

"Samarn mang theo 3 bình oxy đến khu vực nơi các nạn nhân bị mắc kẹt. Đoạn đường chỉ dài 4 km, tuy nhiên do hang ngập nước nên phải mất 5-6 tiếng để tiếp cận được nơi đội bóng đang trú ẩn. Do đó để thực hiện chuyến đi theo 2 chiều phải mất 12 tiếng", ông Apakorn giải thích.

Những giờ phút cuối cùng của thợ lặn tử vong tại hang Tham Luang - ảnh 1

Hạ sĩ quan Samarn (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng đội lên đường tham gia chiến dịch giải cứu 13 nạn nhân trong hang Thang Luang. Ảnh: Thai NavySEAL

Hạ sĩ quan Samarn được đưa đến buồng thứ ba của hang Tham Luang, nơi được đặt làm căn cứ cho chiến dịch giải cứu. Các đồng đội đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho Samarn nhưng anh đã không thể tỉnh lại.

Tư lệnh Apakorn cho biết Hạ sĩ quan Samarn từng là cựu thành viên của lực lượng đặc nhiệm SEAL, sau đó anh đã giải ngũ và làm công tác an ninh tại sân bay Suvarnabhumi.

Lực lượng SEAL Thái Lan ngay sau đó đã đăng tải lời chia buồn sau khi Hạ sĩ quan Samarn hy sinh: "Trong khi đang lặn trở ra nơi tập kết, các đồng đội phát hiện Samarn đã bất tỉnh dưới nước, họ đã cố hô hấp nhân tạo để cứu nhưng anh đã không qua khỏi. Hạ sĩ quan Samarn từng là cựu đặc nhiệm trong đơn vị SEAL, anh đã giải ngũ và làm công tác an ninh sân bay. Với kiến thức, cũng như khả năng là một vận động viên 3 môn phối hợp, anh đã quay trở lại và hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cùng những người anh em".

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã gửi lời chia buồn đến thân nhân Hạ sĩ quan và tuyên bố sẽ đài thọ cho tang lễ của anh.

Ông Apakorn cho biết ông rất buồn vì sự mất mát này, tuy nhiên hoạt động cứu hộ 13 nạn nhân ra khỏi hang Tham Luang sẽ vẫn tiếp tục.

Theo The Nation

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo